Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Cấu tạo và những ứng dụng tuyệt vời của đèn tuýp led


Đèn led chiếu sáng phòng khách

Trong thời đại ngày nay, đèn tuýp led đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với cuộc sống của chúng ta vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết nhất định về loại đèn này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo cũng như ứng dụng của đèn tuýp led.

Cấu tạo của đèn tuýp led

Đèn tuýp led
Đèn tuýp led

Đèn tuýp led được cấu tạo bởi các bộ phận:

Vỏ đèn: Bên ngoài là phần vỏ đèn được chế tạo bằng nhựa xuyên sáng, có khả năng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong đồng thời có thể giúp ánh sáng đi qua. Bên dưới lớp vỏ là phần nhôm để làm giá đỡ, gắn các linh kiện, mạch điện tử, bộ chuyển đổi nguồn điện bên trong đồng thời nó cũng giữ vai trò làm bộ phận tản nhiệt cho đèn để đèn hoạt động tốt hơn.

Bộ chuyển đổi nguồn: Đây là bộ phận giúp biến đổi nguồn điện cung cấp cho đèn là nguồn điện xoay chiều 220V thành nguồn điện một chiều và điện áp phù hợp với hoạt động của các chip led.

Mạch điện tử: Đây là bộ phận mạch in, bên trên để gắn các chip led. Mạch điện tử cung cấp điện cho các chip led có thể hoạt động, đồng thời nó cũng là một bộ phận giúp dẫn nhiệt từ chip ra bên ngoài vỏ đèn.

Chip led: Đây là bộ phận quan trọng nhất của đèn led dùng để phát ra ánh sáng, được gắn trên bản mạch điện tử thành một dải dài.

Những ứng dụng tuyệt vời của đèn tuýp led

Ứng dụng của đèn tuýp led
Ứng dụng của đèn tuýp led

Chiếu sáng nội thất nhà ở: Bạn có thể dùng các loại đèn tuýp led 18w để chiếu sáng cho phòng khách, nếu phòng khách có diện tích rộng hơn thì bạn nên sử dụng những loại đèn có công suất lớn hơn, có những phòng khách nhỏ nhưng nhiều khách hàng thích sự nổi bật, lại muốn tiết kiệm diện tích thì bạn có thể dùng các loại đèn tuýp led T5 để hắt trần. Nên dùng các loại đèn có ánh sáng đơn màu là trắng hoặc vàng để tạo sự thoải mái, dễ nhìn.

Chiếu sáng bên trong các trung tâm thương mại, siêu thị: Đây là những không gian rộng, chắc chắn rằng bạn phải sử dụng đèn có chiều dài lớn, có thể kết hợp nhiều số lượng đèn lại với nhau để đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết.

Chiếu sáng văn phòng, phòng họp: Khu vực diễn ra sự trao đổi thông tin giữa mọi người, áp lực công việc lớn và tần suất làm việc liên tục, do vậy, bạn cần phải đảm bảo được đủ ánh sáng cho tầm nhìn, không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mọi người.

Chiếu sáng nhà xưởng: Nhà xưởng là nơi có sự hiện diện của máy móc, đông công nhân làm việc, bạn cần sử dụng đèn có công suất lớn, số lượng lớn, chú ý đến việc bố trí khoảng cách giữa các đèn để không gây ra hiện tượng ánh sáng không đồng đều, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm những loại đèn led nhà xưởng thông dụng để chiếu sáng kết hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, ví dụ như bóng đèn tuýp led rạng đông 1 2m,.. vậy nên bạn hãy cân nhắc để chọn được loại đèn phù hợp nhất. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *