Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Những lí do đèn tuýp led được ưa chuộng


Đèn tuýp led

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu của con người cũng ngày càng lên cao. Nếu như trước đây người ta chỉ cần một loại đèn có khả năng chiếu sáng thì ngày nay chiếu sáng không đủ mà con phải chiếu sáng tốt. Để đáp ứng điều đó, bóng đèn tuýp led đã được ra đời. Tuy ra đời khá muộn nhưng bóng đèn tuýp led lại rất được ưa chuộng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do loại đèn này vì sao lại được ưa chuộng như vậy.

Cấu tạo của đèn tuýp led

Đèn tuýp led
Đèn tuýp led

Đèn tuýp led bao gồm:

Phần vỏ: Có 2 phẩn, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip led.

Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220v xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip led

Phần mạch gắn chip led: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip led. Bộ phận này dẫn điện cho chip led hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.

Chip led: Là các chip led được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng.

Ưu điểm của đèn tuýp led

Ứng dụng của đèn tuýp led
Ứng dụng của đèn tuýp led

Đèn tuýp led được thiết kế dạng thẳng với chiều dài, kích thước khác nhau và sử dụng nguồn điện 220V, không sử dụng chấn lưu và tắc-te nên khi bật đèn tuýp led đèn sẽ sáng ngay lập tức chứ không như loại đèn sử dụng tắc te. Đèn tuýp led có ưu điểm nổi bật:

Chất lượng tốt: Các loại đèn tuýp led được đánh giá là thiết bị đèn chiếu sáng có chất lượng tốt được sản xuất trên dây truyền hiện đại nhất nên đảm bảo được các thông số kĩ thuật theo các tiêu chuẩn để lắp đặt ở các công trình. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường.

Thiết kế đơn giản: Đèn tuýp led được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản, dạng thẳng, bóng tròn và có chiều dài của các loại bóng là khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại đèn tuýp led phù hợp nhất.

Đèn tuyp Led được thiết kế rất chắc chắn, khó vỡ với vỏ nhôm và nhựa, khác với các loại đèn khác bằng nhôm và có chứa thủy tinh rỗng ở bên trong. Từ đó, thiết bị đèn chiếu sáng tuýp led có độ bền cao và khó vỡ tránh được sự va đạp của điều kiện môi trường.

Tiết kiệm điện năng: Thiết bị đèn chiếu sáng tuýp led rất tiết kiệm được điện năng tiêu thụ nên ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp lắp đặt đèn tuýp led chiếu sáng sẽ tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được khoản chi phí khi phải chi trả tiền điện hàng tháng.

Tuổi thọ cao: Đèn tuýp led có độ bền rất cao với tuổi thọ của đèn 25000 giờ hơn hẳn các loại đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang 5000 giờ, giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí thay thế bóng đèn trong quá trình sử dụng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Have any Question or Comment?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *